Quan hệ vào thời điểm nào dễ thụ thai nhất?

Quan hệ ngày nào dễ thụ thai nhất?
Quan hệ tình dục không an toàn (không sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp tránh thai khác) bất cứ lúc nào trong chu kỳ kinh nguyệt cũng có thể dẫn đến mang thai. Nếu bạn quan hệ tình dục thường xuyên và mong muốn có thai, bạn nên lập kế hoạch và thời gian tốt nhất để việc mang thai diễn ra nhanh chóng. Nhận biết quan hệ vào thời điểm nào dễ thụ thai nhất cũng là một cách giúp ích nếu bạn muốn mang thai sớm hơn.

Theo các chuyên gia, quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng là thời điểm tốt nhất để thụ thai. Rụng trứng là khi trứng được phóng thích từ buồng trứng. Thời kỳ rụng trứng của phụ nữ sẽ kéo dài từ 12 đến 48 giờ.

Tuy nhiên vì tinh trùng có thể tồn tại trong đường sinh sản của phụ nữ trong khoảng 72 giờ. Do đó, bạn có thể mang thai trong vòng 5 ngày trước khi rụng trứng và một ngày sau khi rụng trứng. Giai đoạn này là thời gian tốt nhất để quan hệ tình dục và thụ thai.

Theo nghiên cứu, chọn thời điểm quan hệ tình dục trong khoảng thời gian 6 ngày này sẽ giúp bạn tăng khả năng thụ thai cao hơn đáng kể.

Điều quan trọng là xác định đúng ngày rụng trứng. Một trong những cách chắc chắn nhất để biết khi nào rụng trứng là sử dụng que thử rụng trứng không kê đơn. Thử nghiệm này sẽ giúp bạn xác định ngày rụng trứng, lúc này bạn nên quan hệ tình dục để tăng khả năng mang thai.
Phòng Mạch 24h

この記事へのコメント